Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC II

– Vào ngày 07/07/2020, Diễn ra buổi Cúng hợp long (Cúng lên kèo) tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC, giai đoạn 2, nhà triển lãm B.
– Nhà triển lãm B với quy mô xây dựng nhà triển lãm sức chứa 475 quầy triển lãm tiêu chuẩn và các dịch vụ phục vụ đi kèm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sảnh triển lãm B với tổng diện tích xây dựng 33.071 m2, gồm 3 tầng phục vụ hội nghị, triển lãm và 1 tầng hầm cho kỹ thuật và để xe, được kết nối liên thông nhà triển lãm A.
Sảnh B khi hoàn thành sẽ nâng tổng diện tích triển lãm trong nhà của SECC tăng lên đến 18.000 m2, tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn cùng nhiều cơ sở vật chất tiện ích khác đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Dự kiến đưa vào khai thác công trình vào tháng 6/2021. Mục tiêu khi đưa vào khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B tổng doanh thu hàng năm đạt trên 1.000 tỷ đồng, phục vụ hàng triệu khách hàng MICE đến thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam.
Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn là liên doanh giữa Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng), trong đó Saigontourist chiếm 60% vốn góp, Phú Mỹ Hưng chiếm 40% vốn góp nhằm xây dựng Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).
– Tính đến nay, SECC là nơi duy nhất trong cả nước và là một trong những sảnh triển lãm của Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm.
– Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn giai đoạn 2 – Nhà triển lãm B do Công ty Liên doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn làm chủ đầu tư.
Liên danh Công ty CP Cơ khí Xây dựng kết cấu thép Thương mại Đại Dũng và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình là thầu chính thi công gói thầu xây dựng chính từ kết cấu móng đến mái, thời gian thi công trong 465 ngày.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:
Dự án: Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, giai đoạn 2, nhà triển lãm B.
Chủ đầu tư: Công ty Liên Doanh Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn.
Thầu Xây dựng: Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.
Địa điểm: 799 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, Tp.HCM.
Năm: 2020
Diện tích mái: 12.400 m2.
Thời gian tiến độ thi công kết cấu: 395 ngày
Khối lượng: 1.770 tấn