DDC ĐÓN TIẾP ĐOÀN LÃNH ĐẠO UBND THÀNH PHỐ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI NHÀ MÁY AN HẠ

Vào sáng ngày 14/02/2023, DDC vinh dự đón tiếp đoàn Lãnh đạo UBND Thành Phố cùng Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tại nhà máy An Hạ. Phái đoàn đã có buổi tham quan và làm việc, ghi nhận tình hình sản xuất đầu năm tại DDC là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực Kết cấu thép & Cơ khí chế tạo.

Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc về quy mô và tình hình sản xuất thực tế tại DDCBuổi tham quan Nhà máy DDC An Hạ – Bình Chánh của Đoàn lãnh đạo UBND và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM vào ngày 14/02/2023

1. DDC đã có buổi làm việc thành công cùng Quý Lãnh đạo và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

1.1 Những đánh giá sơ bộ

Buổi tham quan và làm việc của Quý Lãnh Đạo UBND và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành Phố mang tên Bác đã thể hiện sự quan tâm và đồng hành sâu sắc đến Tập đoàn Đại Dũng. Đây được xem là tín hiệu khả quan về sự gắn kết giữa Nhà nước với doanh nghiệp vì mục tiêu thúc đẩy và phát triển kinh tế nước nhà.

Thành phần phái đoạn lãnh đạo tiêu biểu gồm có:

 • Ông Phan Văn Mãi – Ủy viên BCH TW Đảng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBND TP.HCM.
 • Ông Nguyễn Ngọc Hoà, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố.
 • Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Bà Huỳnh Thị Thanh Hiền, Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân Thành phố.
 • Ông Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Trung tâm CNTT- TT, Sở Thông tin và Truyền thông.

Cùng với sự tham dự quý báu của một số các Ông/Bà trong hội đồng Ban Lãnh đạo UBND TP.HCM các cấp và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Ông Phan Văn Mãi bắt tay thăm hỏi CB-CNV DDC tại nhà máy An HạChủ tịch UBND TP.HCM – Ông Phan Văn Mãi gửi lời thăm hỏi động viên và bắt tay CB-CNV DDC

1.2 DDC được ghi nhận tích cực từ Lãnh đạo UBND TP.HCM

Tại buổi làm việc với Đại Dũng, Ông Phan Văn Mãi đã có những ấn tượng tốt và đánh giá cao về năng lực doanh nghiệp:

 • Đại Dũng đã linh hoạt tận dụng tình hình khó khăn trong đại dịch Covid-19 để củng cố và xây dựng lực lượng tinh hoa. Đó là sự nhạy bén ứng phó trước thời thế của người lãnh đạo, biết biến nguy thành cơ mà các doanh nghiệp khác cần học hỏi.
 • Vấn đề đặt ra ở đây là: trước tình thế khó khăn của thời cuộc, làm sao để các doanh nghiệp  khác có thể chuyển hóa thành cơ hội phát triển?
 • Tầm nhìn, sứ mệnh DDC là niềm tự hào và sự kỳ vọng mà chính quyền đang muốn chung tay cùng với các doanh nghiệp để khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, chuyến tham quan nhà máy An Hạ lần này đã để lại ấn tượng tốt đẹp  đến phái đoàn Lãnh đạo TP.HCM về quy mô, cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất thực tế của Công ty Đại Dũng, đặc biệt thông qua ấn phẩm Video Giới thiệu về DDC.

Ông Phan Văn Mãi đánh giá cao về năng lực và vị thế cũng như sự kỳ vọng vươn tầm quốc tế của Tập đoàn DDC trong tương lai 

2. Những chia sẻ từ phía Ban Lãnh Đạo và đối tác DDC:

2.1 DDC với mục tiêu Phát triển bền vững

DDC với gần 30 năm hình thành và phát triển đã có luôn nỗ lực phấn đấu, phát huy giá trị chuyên môn hóa trong từng sản phẩm kết cấu thép. Đó là một hành trình mà cả đội ngũ phải cùng quyết tâm đi lên thep phương châm hành động: tự túc – tự cường và quan tâm chăm lo đến người lao động cùng một tinh thần thép đồng lòng hướng về triết lý kinh doanh:

 • Sống và làm việc có trách nhiệm với cộng đồng và khách hàng.
 • Đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết.
 • Đào tạo con người tinh hoa để tạo ra những sản phẩm tinh hoa.
DDC hân hoan tiếp đón đoàn Lãnh đạo UBND và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCMBan lãnh đạo Tập đoàn DDC chào mừng Phái đoàn UBND và Hiệp hội HUBA TP.HCMđến thăm và làm việc nhà máy An Hạ. 

2.1.1 DDC trong giai đoạn khó khăn biến nguy thành cơ

Trước đó, Đại Dũng tập trung phát triển thần tốc mở rộng quy mô sản xuất, đẩy mạnh thị trường trong nước và mạng lưới xuất khẩu. Nhưng trong 3 năm chịu sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đó là khoảng thời gian DDC giảm tốc độ, dừng lại để xây dựng đội ngũ tinh nhuệ và chuẩn bị cho giai đoạn chuyển hóa nâng cấp.  Đại Dũng đã hoàn thành tốt công tác “3 tại chỗ” phòng chống dịch tại Nhà máy và địa phương, đảm bảo chăm lo đầy đủ cho người lao động nhưng vẫn duy trì sản xuất liên tục.

Theo chủ tịch Trịnh Tiến Dũng, DDC đã có có những nền tảng chuyển đổi số cơ bản, ứng dụng vào sản xuất và mô hình quản trị nguồn lực. DDC đã lắp các tấm pin năng lượng mặt trời và kiểm soát tốt chất thải môi trường tại các cụm nhà máy Long An – An Hạ và miền Trung. Tất cả hướng đến vì sức khỏe người lao động và dân cư tại địa phương.

Đội ngũ CBCBV DDC luôn kiên cường và nỗ lực bền bỉ trong hành trình phát triển không ngừng của tập đoàn Đại Dũng.

2.1.2 Những định hướng sắp tới

Tuy nhiên trong 2 năm tiếp theo, DDC sẽ nỗ lực xây dựng hoàn thiện các về đề về nhân lực, công nghệ chuyển đổi số cùng các giá trị về mặt quản trị để hướng đến phát triển bền vững. Và riêng trong năm 2023, DDC đã có những con số hoạch định con đường phát triển vượt bậc.

Từ phía Ban lãnh đạo DDC, Chủ tịch Trịnh Tiến Dũng đã có phần báo cáo và trình bày một số vấn đề cấp thiết đến phái đoàn Lãnh đạo UBND Thành Phố: ” Trước tình hình hiện nay, Không chỉ riêng Đại Dũng mà các doanh nghiệp khác trong địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh đang rất cần chính quyền các cấp hỗ trợ sâu sát, có các chính sách tốt về lãi suất vay, tạo điều kiện thuận lợi để đảm bảo hoạt động kinh doanh được diễn ra liên tục, gia giảm tỷ lệ thất nghiệp. Bên cạnh đó, vấn nạn về giao thông cũng cần được giải quyết kịp thời để đẩy mạnh tốc độ phát triển của thành phố.”

Phát biểu của Chủ tịch Trịnh Tiến Dũng trong chuyến tham quan và làm việc của đoàn Lãnh đạo UBND và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCMChủ tịch Trịnh Tiến Dũng trình bày những chiến lược, giải pháp và mong muốn nhận sự hỗ trợ từ chính quyền Thành Phố.

2.2 DDC được đối tác nước ngoài đánh giá cao

Tại buổi làm việc tại nhà máy An Hạ, DDC hân hoan khi có sự góp mặt của quý đối tác đến từ Tập đoàn Lendlease – Australia – ông Phillip trong dự án Bảo Tàng Úc – Power House Parramatta.

Theo ông: “Mặc dù tôi đã làm việc ở nhiều nơi thuộc khu vực Châu Á và Đông Nam Á nhưng DDC là doanh nghiệp tôi đánh giá cao về chất lượng Sản phẩm kết cấu thép và cơ khí chế tạo. Bên cạnh đó, đội ngũ DDC có khả năng phối hợp tốt trong quá trình làm việc và tốc độ xử lý sự cố phát sinh cực kỳ linh hoạt. Sự đoàn kết của một tập thể khi phối hợp cùng với chuyên gia nước ngoài của DDC khá tốt. Tôi nghĩ rằng: DDC khẳng định vị thế quốc tế là điều có thể xảy ra, trong tương lai doanh nghiệp sẽ vươn tầm thế giới”.

Đối tác Australia nói gì về DDCQuý Đối tác đến từ Australia trong dự án  Power House đã có những nhận xét khách quan về đội ngũ DDC. 

3. DDC nhận lời chúc từ đoàn Lãnh Đạo UBND TP.HCM

Và sau cùng, thay cho những điều tốt đẹp vì sự kết nối quý báu nhân dịp đầu năm 2023 là những cái bắt tay thân ái và quyết thắng của các cấp Lãnh đạo 2 bên. Bên cạnh đó, trước niềm tự hào về DDC, doanh nghiệp sáng giá của TP.HCM, ông Phan Văn Mãi đã có lời phát biểu truyền động lực cho doanh nghiệp tiến bước: “Với nguồn lực hiện tại, tôi chúc Đại Dũng sẽ đạt được nhiều thành công và kết quả khả quan trong thời gian sắp tới và đặc biệt DDC sẽ sớm đạt doanh thu 1 tỷ USD.”

Chủ tịch Trịnh Tiến Dũng nhận quà lưu niệm của ông Ông Nguyễn Phước Hưng - Phó chủ tịch chuyên trách HUBA Từ phía Ban Lãnh đạo – Đại diện các cấp từ UBND TP.HCM và DDC đã gửi trao nhau những phần quà lưu niệm
Nguồn từ MKT DDC